Huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo cho người lao động

Hiện nay còn không ít người lao động chưa hiểu rõ về việc vận hành lò hơi. Vì vậy gây ra hàng loạt nguy cơ nghề nghiệp cho những người tiếp xúc với chúng. Những sai lầm trong quá trình bảo trì hoặc vận hành hệ thống lò hơi có thể dẫn đến thương tích nặng và thậm chí tử vong. Hầu hết các vụ tai nạn này đều là do lỗi của người vận hành, có nghĩa là việc đào tạo an toàn thích hợp có thể giúp giảm thiểu rủi ro một cách đáng kể. Kiểm định và đào tạo nghiệp vụ 3 là đơn vị uy tín chuyên đào tạo khóa huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo cho người lao động. Cùng tham khảo khóa học của chúng tôi nhé.

Giới thiệu tổng quan về công việc vận hành nồi hơi
Giới thiệu tổng quan về công việc vận hành nồi hơi

Giới thiệu tổng quan về công việc vận hành nồi hơi

Nồi hơi là một bình kín, trong đó nước hoặc chất lỏng khác được làm nóng, hơi nước hoặc hơi được tạo ra, hơi nước được làm nóng siêu tốc, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở đó, dưới áp suất hoặc chân không, để sử dụng bên ngoài, bằng cách ứng dụng trực tiếp năng lượng từ sự đốt cháy nhiên liệu, từ điện hoặc năng lượng hạt nhân.

Các yếu tố nguy hiểm, có hại thường xảy ra trong công việc vận hành nồi hơi

Mối nguy bỏng

 • Dầu, hơi nước hoặc nước ở nhiệt độ cao có thể thoát ra từ các buồng áp suất cao hoặc đường ống của một hệ thống kết nối đã được khóa không đúng cách.
 • Tùy thuộc vào phần trăm cơ thể bị ảnh hưởng, bỏng có thể từ dễ kiểm soát đến nghiêm trọng và thậm chí gây chết người.

Mối nguy nổ và hơi độc

 • Các vụ nổ có thể xảy ra do sự tích tụ không mong muốn của khí hydro trong quá trình làm sạch bằng axit.
 • Các dung môi tẩy rửa dễ cháy hoặc dễ bắt lửa khác cũng có thể nguy hiểm như vậy, vì hơi do tất cả các chất này tỏa ra đều có độc tính cao.

Mối nguy bụi, Amiăng

 • Mối trường làm việc không thông thoáng nhiều bụi, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành như: viêm đường hô hấp, viêm da, về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh mẵn tính,…
 • Do đặc tính cách nhiệt của nó, amiăng thường được sử dụng trong việc tạo nên một số hệ thống nồi hơi, các phòng chứa chúng, cũng như các hệ thống đường ống liên quan đến hàng hải.
 • Bụi amiăng rất độc khi hít phải, có nghĩa là bất kỳ ai tiếp xúc với nó trong khi không được bảo vệ sẽ có thể phải đối mặt với các phản ứng có hại nghiêm trọng.
 • Mặc dù chất này hiếm nhưng những công nhân phải vận hành nồi hơi vẫn có thể gặp rủi ro.

Mối nguy điện giật

Có thể xảy ra tai nạn khi các thiết bị điện đi kèm nồi hơi không được lắp đặt đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật. Điện giật có thể làm bỏng nặng, để lại di chứng và thậm chí có thể mất mạng.

>> Xem thêm: Đào tạo cấp chứng chỉ vận hành lò hơi tại Bình Dương

Giới thiệu về khóa huấn luyện

Đối tượng tham gia khóa huấn luyện

 • Là học viên tốt nghiệp mức trung học cơ sở trở nên.
 • Là các cá nhân, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp…có nguyện vọng tham gia khóa học và đáp ứng đc yêu cầu về thời gian, học phí cũng như những quy định cụ thể của khóa chứng chỉ vận hành lò hơi.
 • Đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt.
 • Ưu tiên những đối tượng là con em chính sách, bộ đội xuất ngũ, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa…

Nội dung khóa huấn luyện

 • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
 • Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động
 • Nội dung huấn luyện chuyên nghành
 • Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

Lợi ích khi tham gia khóa huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo

Những học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn cho người làm việc vận hành nồi hơi sẽ được cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.

Tại tất cả các phòng huấn luyện, Kiểm định và đào tạo nghiệp vụ 3 luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, tài liệu cho từng học viên.

Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

Huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo

Huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo
Huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo

Khi tham gia khóa huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo của chúng tôi, học viên sẽ được đào tạo với giáo án rõ ràng, bài bản. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề. Ngoài ra, Kiểm định và đào tạo nghiệp vụ 3 có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy học. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỗ trợ trước và sau khóa học nhiệt tình, trách nhiệm.

Nếu quý học viên có nhu cầu tìm hiểu về khóa huấn luyện vận hành nồi hơi tại Phú Giáo của chúng tôi, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ chi tiết.

Ngoài đào tạo huấn luyện về vận hành nồi hơi tại Phú Giáo, chúng tôi còn đào tạo vận hành cầu trục cùng nhiều nội dung huấn luyện, đào tạo nghề khác.

Mong rằng với những thông tin, bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến huấn luyện an toàn trong vận hành nồi hơi.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *